Vui lòng chờ trong giây lát, chúng tôi đang xử lý đơn hàng của bạn...

loading
Vui lòng chờ một chút, bạn sẽ thấy các chuyến bay tốt nhất...

Tin Tức

Phải lòng Bagan

05/06/2018

Cuối tháng 11 vừa rồi, tôi đã may mắn được đặt chân đến Myanmar - thánh địa Phật giáo. Chuyến đi của tôi kéo dài 8 ngày 7 đêm với 3 điểm đến là Yangon, hồ Inle và Bagan. Tôi xin ưu ái chỉ nhắc đến Bagan trong bài chia sẻ này của mình bởi Bagan (dân bản địa đọc là Ba-ga) là nơi gây cho tôi nhiều ấn tượng nhất. Tôi vẫn nhớ âm thanh, màu sắc và cái chất sần sùi mát lạnh của nền đất trong những ngồi đền, ngôi chùa tôi bước qua. Chỉ cần nhắm mắt lại, tôi vẫn có thể tưởng tượng được từng cảm giác ấy.

Ảnh: BNhung

Ở đâu?

Trước khi đến Bagan, tôi khá là chật vật trong việc quyết định xem nên đặt phòng ở Old Bagan hay New Bagan cho thuận tiện và gần các điểm. Đến nơi rồi thì thấy Old hay New đều ổn, không quá xa. Nên tham quan 1 ngày với xe ngựa, rồi sau đó hãy thuê xe máy điện và tự khám phá Bagan. Cảm giác lái xe ở Bagan cũng tuyệt vời lắm, nhất là trong tiết trời nắng ấm gió mát như đợt tôi đi. Thuê xe máy điện khoảng 4000-5000 Kyat/ngày.

#Funfact:

Có thể bạn không biết nhưng đơn vị tiền của Myanmar là Kyat đọc là Chịaa.

Ở quán ăn, bạn gọi nhân viên phục vụ bằng cách "hôn" tạo ra tiếng "chụt chụt" ấy.

 

Thanaka là gì?

Đó là một loại "mỹ phẩm" cho cả nam, nữ, người già, thanh niên và trẻ em ở đây. Nói là mỹ phẩm thôi nhưng nó hoàn toàn tự nhiên. Người ta mài thân cây Thanaka với nước (như mài mực vậy) và lấy bột đó bôi lên mặt để dưỡng da hay chống nắng. Tôi cũng có mua về dùng thử. Quả thực rất mát và lành.

 

Khinh khí cầu

Từ tháng 11 đến tháng 3 là thời gian diễn ra lễ hội Khinh Khí Cầu tại Bagan. Nếu bạn rủng rỉnh thì hãy bỏ ra $350 cho 1 chuyến du ngoạn 45' trên không. Khinh khí cầu ở đây chỉ bay 45' từ 6h sáng. Vậy nên dậy sớm đi ngắm bình mình rồi đợi khinh khí cầu là chuẩn lịch nhất.

 

 

 

 

Đồ sơn mài là một trong những đặc sản ở Bagan. Tất cả đều được vẽ tay với chất liệu và màu hoàn toàn tự nhiên. Cũng bởi vì hoàn toàn tự nhiên mà hệ màu không được rộng cho lắm. Nhưng chính điều ấy đã tạo nên nét riêng biệt cho những tác phẩm sơn mài nơi đây. 

 

Tranh cát  cũng là một đặc sản nổi bật ở Bagan. Hầu như ở bất kì điểm du lịch nào cũng có sự xuất hiện của tranh cát. Ở Bagan, vẽ và làm tranh cát cũng là một nghề phổ biến. Họ có trường dạy và đào tạo riêng. Tranh được làm và vẽ trên vải. Đối với những bức tranh thông thường, họ vẽ và tô màu lên cát. Nhưng cũng có những bức tranh sử dụng chính màu sắc của cát tự nhiên để tạo thành.

 

Đài quan sát

Điểm tuyệt nhất để ngắm bình minh là trên những mái đền. Còn nơi hoàn hảo nhất cho hoàng hôn buông chính là đài quan sát. Trên đài quan sát, mình được phục vụ đầy đủ đồ uống và wifi. Vé lên đài quan sát khoảng 120k/người.

 

Điều tôi nhớ nhất khi ở Bagan, có lẽ chính là cảm giác của mình khi đi dạo quanh các khu đền và nhìn ra ngoài cửa sổ. Dưới chân tôi là nền đá mát lạnh, ngoài cửa kia là nền trời xanh với tiếng chim hót. Thật vậy, chỉ có tiếng chim hót mà thôi. Nó khiến cho tâm hồn tôi thư thả đến lạ. Tôi đã ngồi rất lâu dưới nên đá ấy, không nghĩ gì, không làm gì mà chỉ thả hồn theo tiếng chim và ánh nắng qua khung cửa.

Chia sẻ với Share Plus
Bài viết ưa thích