Vui lòng chờ trong giây lát, chúng tôi đang xử lý đơn hàng của bạn...

loading
Vui lòng chờ một chút, bạn sẽ thấy các chuyến bay tốt nhất...

Tin Tức

SẴN SÀNG CHO SỰ KIỆN "SẮC MÀU SƠN LA - TÂY BẮC"

19/10/2022

Từ ngày 21 đến 23/10, tại khu phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ diễn ra Chương trình “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” lần thứ II năm 2022 do tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức. Sự kiện quan trọng này đang được các cấp, ngành trong tỉnh chuẩn bị chu đáo.

Diễn viên của Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh tập luyện cho chương trình khai mạc với chủ đề “Sắc màu Sơn La”

 

Sự kiện “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” sẽ diễn ra các hoạt động chính, gồm: Chương trình Khai mạc sự kiện với chủ đề “Sắc màu Sơn La”; trưng bày gian hàng, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm; du lịch, tour du lịch mới, sản phẩm du lịch mới, ảnh đẹp du lịch, ẩm thực dân tộc, đồ lưu niệm, tập gấp, tờ rơi, sản vật địa phương, sản phẩm OCOP, quy trình sản xuất sản phẩm, chế tác và thể hiện nhạc cụ dân tộc, biểu diễn dân ca, dân vũ, dân nhạc; Hội nghị liên kết phát triển sản phẩm du lịch mới, tour du lịch Hà Nội - Sơn La với chủ đề “Sơn La điểm đến an toàn, khác biệt và hấp dẫn”; trưng bày ảnh đẹp du lịch quảng bá tài nguyên, tiềm năng, lợi thế, sản phẩm du lịch, văn hóa bản địa, sản vật địa phương và một số hoạt động định hướng phát triển du lịch của tỉnh Sơn La và Hà Nội; khảo sát một số sản phẩm du lịch mới của thành phố Hà Nội; Nghệ thuật xòe Thái, đánh trống chiêng; múa dân tộc; ném còn, đi cà kheo; nghệ nhân gánh, gùi sản vật địa phương, trang phục dân tộc tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm; trải nghiệm hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống Sơn La...

Bà Hoàng Ngân Hoàn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: Sự kiện “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” được tổ chức tại thủ đô Hà Nội trong thời điểm tỉnh Sơn La đã và đang tích cực xúc tiến hoạt động du lịch, thu hút, tăng lượng du khách đến với tỉnh. Đơn vị đã cử 2 đoàn công tác xuống thủ đô Hà Nội để khảo sát, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao; Sở Du lịch và UBND quận Hoàn Kiếm chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, lựa chọn địa điểm, phương án bảo đảm an ninh trật tự. Ngành Văn hóa đã chọn nghệ nhân, diễn viên luyện tập tham gia biểu diễn. Qua đó, quảng bá và giới thiệu văn hóa truyền thống đến du khách thủ đô trong chuỗi sự kiện lần này.

Đến nay, việc bố trí khu vực các gian hàng OCOP, trại trưng bày không gian văn hóa tại địa điểm tổ chức đã được các bên thống nhất về phương án lựa chọn địa điểm tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm. Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La đã khâu nối với 7 tỉnh Tây Bắc và thành phố Hà Nội về việc liên hệ với các doanh nghiệp, HTX, công ty lữ hành sớm chuẩn bị các sản phẩm nông sản, tờ rơi, hình ảnh quảng bá các sản phẩm du lịch trưng bày tại sự kiện. Theo đó, các tỉnh bạn và các công ty lữ hành sẽ đến nhận gian hàng, bài trí và hoàn thành công tác chuẩn bị trước ngày 20/10.

Diễn viên của Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh tập luyện cho chương trình khai mạc với chủ đề “Sắc màu Sơn La”

Những ngày qua, các ca sĩ, diễn viên của Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La đã tích cực luyện tập, chuẩn bị chu đáo cho các tiết mục trình diễn tại đêm khai mạc. NSƯT Phạm Hồng Thu, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La, chia sẻ: Chúng tôi đã chuẩn bị các tác phẩm, tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, quảng bá hình ảnh, văn hóa dân tộc, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Sơn La có chất lượng nghệ thuật cao, hình thức và nội dung phong phú, để phục vụ sự kiện quan trọng của tỉnh.

Màn diễn hành đường phố sẽ được tái hiện tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội

Còn tại huyện Mộc Châu, 90 nghệ nhân, diễn viên các dân tộc Mông, Thái, Dao, Mường đang tích cực tập luyện tham gia các hoạt động trình diễn trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm như: Diễu diễn nghệ thuật xòe Thái, múa sạp, múa khèn, nhảy tha kềnh, múa chuông... Chị Vì Thị Thanh, bản Áng, xã Đông Sang, cho biết: Cứ tối đến là chúng tôi tập luyện múa xòe, góp sức để giữ gìn, quảng bá nét đẹp văn hóa của dân tộc, quê hương mình. Qua đó, giới thiệu cho người dân Hà Nội và du khách về Nghệ thuật xòe Thái, Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Nghệ thuật xòe Thái sẽ được biểu diễn trên tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Sự kiện “Sắc màu Sơn La – Tây Bắc” cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Sơn La được kết nối với các nhà đầu tư, các công ty lữ hành để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, sự khác biệt của các sản phẩm du lịch, các khu, điểm, bản du lịch, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Sơn La với du khách trong và ngoài nước. Ông Đinh Hồng Phúc, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Pha Luông, cho biết: Tham gia chương trình lần này, chúng tôi mong muốn giới thiệu các sản phẩm du lịch của Công ty như: thác Dải yếm, cầu kính tình yêu; rừng thông Hua Tạt, Di tích Quốc gia Tây Tiến, chợ đêm Mộc Châu… đến với người dân Hà Nội cũng như du khách trong, ngoài nước. Qua đó tìm được các đối tác liên kết phát triển tour du lịch Hà Nội - Sơn La và hợp tác đầu tư phát triển du lịch tại tỉnh Sơn La.

Khu du lịch thác Dải yếm Mộc Châu

Với sự chuẩn bị chu đáo và sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân, doanh nghiệp, Chương trình “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” lần thứ II năm 2022 được kỳ vọng thu hút đông đảo người dân thành phố Hà Nội, du khách trong nước và quốc tế tới tham quan, trải nghiệm và ấn tượng về hình ảnh vùng đất, con người Sơn La - Tây Bắc.

Nguồn: Báo Sơn La Online

Chia sẻ với Share Plus
Bài viết ưa thích